Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Theo Quy định, tang lễ đồng chí được cử hành theo nghi thức Quốc tang. Các cơ quan, công sở phải treo cờ rủ.
Nghị định 105/201/NĐ-CP quy định có 04 chức danh khi từ trần sẽ được tổ chức tang lễ theo nghi thức Quốc tang. Trong thời gian Quốc tang, các cơ quan, công sở sẽ treo cờ rủ. Cách treo cờ rủ đúng quy định trong Lễ Quốc tang cũng rất cụ thể. 
Theo đó: Nơi treo cờ là phải nơi trang trọng, đảm bảo thẩm mỹ và mỹ quan. Cột cờ phải là độc lập, không treo cờ lên các cột đang dùng cho mục đích khác như cột điện, cột ăng-ten,...
Cờ không được bạc màu, hoen ố, cờ cũ phải huỷ đúng cách chứ không được vứt bỏ hoặc dùng vào mục đích khác.- Cờ cắm trong nhà, cán cờ dài ngắn tuỳ theo không gian của phòng, tuy nhiên không để cờ chạm đất.
Nghị định 105 quy định rõ: Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 02 ngày; trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ và không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.
Cách thức treo cờ rủ như sau: Cờ rủ có dải băng tang, có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay.

Previous Post Next Post
>>>DEAL SIÊU HOT - SĂN NGAY KẺO LỠ <<<
SHOPEE - LAZADA - TIKI