Khắc phục lỗi dính chữ trong Word

Trong quá trình soạn thảo nội dung văn bản Word, bạn sẽ phải xử lý khá nhiều lỗi ảnh hưởng tới nội dung cũng như bố cục văn bản, chẳng hạn lỗi dính chữ khi gõ trong Word 2007. Khi bạn tiến hành gõ nội dung trên văn bản Word, các chữ bỗng dưng dính liền với nhau. Đặc biệt, tình trạng này thường xuyên gặp phải khi chúng ta mở văn bản từ các phiên bản Word 2010, hay 2013.
Lỗi dính chữ trong Word sẽ ảnh hưởng tới nội dung và bố cục của toàn bộ văn bản. Nguyên nhân là do không tương thích với bộ Office mà bạn đang sử dụng. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào? Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng dính chữ với Word 2007.Bước 1:
Trước hết bạn mở văn bản Word bị dính chữ. Click chuột vào nút Office Button trong giao diện Word, trên cùng phía bên trái. Sau đó chọn Word Options.

Bước 2:
Trong giao diện Word Options, chúng ta chọn mục Proofing.


Bước 3:
Tại mục When correcting spelling and grammar in Word, chúng ta sẽ bỏ tích tất cả 5 tùy chọn như hình dưới. Sau đó nhấn OK để lại kết quả.


Ngoài ra để hạn chế tình trạng lỗi dính chữ như trên, chúng ta cũng nên để văn bản ở dạng đuôi .doc thay vì .docx. Vì khi chuyển sang định dạng đuôi .doc, văn bản sẽ được tương thích gần như với mọi phiên bản Word và chúng ta có thể mở văn bản trên nhiều phiên bản Microsoft Word khác nhau.
Cũng tại giao diện Word Options, bạn chọn mục Save.

Nhìn sang giao diện bên phải trong mục Save files in this format, chúng ta sẽ chuyển sang định dạng tập tin văn bản thành .doc bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác và chọn Word 97-2003 Document (*.doc).
Cuối cùng nhấn OK để thay đổi lại thiết lập này.

Trên đây là bài hướng dẫn sửa lỗi các chữ dính với nhau khi chúng ta nhập nội dung văn bản trên Word 2007. Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng này xảy ra bạn cũng nên sử dụng định dạng .doc cho văn bản Word 2007, để có thể tương thích với những phiên bản Word 2003, 2010 hay 2013.
(Nguồn: Sưu tầm)

Previous Post Next Post