5 điều nên làm khi thất bại...


Sau những thành công đầu đời là chuỗi những thất bại liên tiếp. Có lúc tôi cảm thấy ngột ngạt vì những thứ cứ dồn dập đến mình. Chán nản, muốn buông xuôi mọi thứ...bạn bè không dám nói, người thân thì không thể kể. Tôi gần như phó mặt cho dòng đời đưa đẩy, đi làm trả nợ, lướt web, xem hài....Cho đến một ngày tôi được xem video thầy Giản Tư Trung. Tôi cuốn hút và say sưa tìm kiếm cả đêm để xem video mà thầy giảng. Đó là những ngày Trung thu năm 2017. Cũng mất một thời gian nhất định thư giãn và suy ngẫm kĩ càng. Sau đó tôi bắt tay ngay vào việc kiểm soát nợ và kiểm soát dòng tiền . Tiếp theo là thành lập công ty Trường Phát chuyên lĩnh vực thế mạnh của mình là web, seo và điện tử. Sau đó đầu tư hợp tác lĩnh vực photocopy ở Hóc Môn và nhiều dự án nhỏ lẻ khác. Từ cuối năm 2018 thì hợp tác thành lập công ty Mai Hoàng chuyên lĩnh vực cho thuê máy photocopy. Người ta bắt đầu ra làm riêng khi có một số vốn và lượng khách hàng nhất định. Còn tôi bắt đầu làm riêng bằng con số âm và lượng khách hàng là con số 0 tròn trĩnh. Tới bây giờ khi xem lại tôi vẫn không thể nào tin nổi mình lại nợ số tiền kinh khủng như vậy, gần nửa tỉ. Con số luôn ám ảnh trong mỗi giấc ngủ ngày xưa. Vì sao mình thất bại? Cuộc đời mình sẽ đi đâu? Làm gì khi mình thất bại? ....đó là những câu hỏi khi tôi và các bạn gặp bế tắc. Dưới đây là bài sưu tầm về 5 điều nên làm khi thất bại. Một phần là để tự nhìn lại chặng đường bản thân đã trải qua, một phần để cho bạn bè hoặc những ai gặp tình trạng này thì cũng có cái mà tham khảo. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, thanh xuân trôi qua rất nhanh, đừng để thất bại tạm thời đánh gục bạn hoàn toàn...Cuộc đời rất rắc rối. Mọi thứ có thể trôi chảy hết lần này qua lần khác, nhưng bất thình lình bạn có thể rơi xuống vực sâu.

Người ta vẫn nói, cuộc sống dễ dàng sẽ dễ đâm ra chán nản, có thể họ đúng. Dễ dàng một chút thì chẳng sao cả. Nhưng không may là: cuộc đời, thực sự đầy thử thách đối với tất cả mọi người.
Nếu một ngày mọi dự định công việc vốn đang thuận lợi của bạn gặp phải khó khăn không lường trước nổi, và sự nghiệp ngấp nghé bên bờ vực đổ vỡ… thì những điều sau là cần phải làm để vượt qua nghịch cảnh.

1. Nghỉ ngơi
Đúng thế, nghỉ ngơi là cần thiết trong khi hầu hết mọi người làm điều ngược lại - tập trung nghiên cứu sâu vào vấn đề trước mắt - suy nghĩ và lo lắng tìm kiếm mà không cần biết đến khả năng tìm ra giải pháp.
Sự thật là trong bất kì tình huống nào bạn cũng sẽ không thể thấy rõ vấn đề khi bạn còn đang mắc kẹt trong đó. Để nắm bắt tốt tình hình đang diễn ra, điều tốt nhất bạn nên làm thường là điều bạn không hề nghĩ đến: tránh sang một bên và nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan.2. Ngồi xuống và xác định lại mục tiêu của bản thân
Dòng đời khiến chúng ta bị xoay quanh những thứ tầm thường. Theo những ngọn sóng gặp phải, chúng ta sẽ bị xô đẩy, sẽ bị cuốn trôi về hướng đi khác.  Lý do tại sao nhiều lúc bạn cảm thấy đang bơi ngược dòng vì -sự thực chính là như vậy. Cuộc sống và cách nó vận hành không cho phép nhiều người trong chúng ta có thể thành công.
Chúng ta được dạy để trở thành những kẻ bình thường. Đi từ sự bình thường này sang sự bình thường khác trong cuộc sống sẽ khiến chúng ta chán nản và kiệt sức. Những ai thúc đẩy bản thân nhiều nhất sẽ là những người dễ dàng kiệt quệ nhất. Những lúc thế này bạn nên ngồi xuống và nhìn lại chính mình, xác định lại xem chúng ta đã đặt ra mục tiêu gì, và tại sao tại đặt ra mục tiêu như thế.

3. Sống chậm lại và quay trở về với thực tại
Càng làm việc bạn sẽ càng bị phụ thuộc vào lối tư duy bán tự động. Mặc dù bạn chẳng muốn làm gì, nhưng vẫn cứ cuốn theo những kế hoạch và lý lẽ mỗi ngày.
Khi bạn đã vào guồng, sẽ rất khó khăn để thoát ra- không cần biết mọi việc đang diễn ra thế nào, tốt hay không tốt. Không quá tệ khi mọi thứ vẫn đang có chiều hướng đi lên, những khi  mọi thứ bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại thì sao? Cuộc sống càng khó khăn, càng không dễ để đạt mục tiêu đề ra thì bạn càng nên chậm lại.
Bạn lo lắng vì bạn biết có điều không ổn. Để tìm ra hướng đi đúng, bạn phải chấp nhận sai lầm của bản thân.

4. Tự nhắc nhở bản thân rằng cuộc sống hiện tại vẫn tuyệt vời
Cách tốt nhất để không ghét bỏ cuộc sống của chính mính là tự nhắc nhở với bản thân rằng bạn đang sống tốt. Nếu mọi chuyện trở nên không ổn, cuộc sống sẽ đen tối đi.
Không cần biết bạn là ai, tôi chắc chắn rằng sẽ có những thứ khiến bạn thấy vui vẻ. Và như thế, chính là bạn đang còn tồn tại. Tất cả mọi thứ bạn làm nên sẽ cùng tạo dựng cuộc sống của bạn. Phần lớn những điều đó không phải là may mắn.
Sự thật là mình đang sống sẽ khiến bạn thấy vô cùng may mắn. Những người khôn ngoan chẳng bao giờ cho phép mình tập trung vào những thứ tiêu cực, tiêu cực là ngu dốt. Hãy để những thứ tốt đẹp vây quanh bạn.

5. Lên kế hoạch và hành động
Để thành công, bạn phải có kế hoạch tốt và thực hiện đúng thời điểm. Bạn phải suy nghĩ, lên kế hoạch và thực hiện.
Khi cuộc sống là một mớ hỗn độn, hãy tách bản thân ra khỏi đó, quan sát mọi thứ và sau đó, bạn sẽ tìm ra hành động đúng đắn tiếp theo cho mình. Mặc dù bạn không thể nào giữ bản thân như trên một chiếc xe đang ở tốc độ cao mãi được, nhưng không có nghĩa là bạn không thể tiến lên hơn nữa trong cả cuộc đời.
Đừng cho phép bản thân quá thoải mái, hãy quay trở lại khi bạn đã có đủ chiến thuật và nguồn năng lượng mới để gánh vác mọi sự. Cuộc sống cần bạn tiếp tục chiến đấu.
( Nguồn: Sưu tầm)
Previous Post Next Post
>>>DEAL SIÊU HOT - SĂN NGAY KẺO LỠ <<<
SHOPEE - LAZADA - TIKI