Cách sửa lỗi nhảy chữ trong word

Một trong những khó chịu nhất khi dùng word là lỗi nhảy chữ, tuy nhiên cách xử lý cũng khá đơn giản, các bạn cũng có thể làm theo, bài viết này dựa trên word 2003, 2007.

1. Đối với Word 2003:

Để sửa lỗi cách chữ trong Word 2003 ta vào chỉnh sửa trong mục Edit của Options.

Bước 1: Trên giao diện click Tools > Options


Cửa sổ Options mở ra > chọn Tab Edit > Settings để truy cập vào cài đặt thuộc mục chỉnh sửa của Microsoft Word.Bước 2: Bỏ dấu chọn trong ô Adjust sentence and word spacing automatically > OK.

Như đã nói ở trên đây là mục mặc định được bật trên Word để căn chỉnh khoảng cách giữa các đoạn văn và từ sao cho hợp lý. Tuy nhiên có thể do lỗi phát sinh không mong muốn, tính năng này vô tình gây nên tình trạng lỗi giãn chữ khiến văn bản trông rất xấu. Do vậy, nếu muốn sửa lỗi cách chữ trong Word 2003, bạn sẽ cần tick vào hộp chức năng này để xác nhận tắt chế độ tự động điều chỉnh khoảng cách.

2. Đối với Word 2007, 2010:

Với lỗi cách chữ trong Word 2007, 2010, bạn sẽ phải thay đổi trong phần Word Options của phần mềm. Về cơ bản lỗi giãn chữ, lỗi cách chữ trong Word xảy ra do phần mềm mặc định bật chế độ tự động căn chỉnh khoảng cách giữa từ và câu. Do đó để sửa lỗi nhảy chữ trong Word, bạn sẽ phải tắt chế độ này đi.

Bước 1: Click biểu tượng Office góc trên bên trái màn hình >chọn Word Options


Bước 2: Cửa sổ Word Options mở ra > chọn Tab Advanced, trong mục Cut, copy and paste chọn Settings

Cửa sổ Settings hiện ra, bỏ chọn trong mục Adjust sentence and word spacing automatically > OK

Previous Post Next Post