7 điều cần loại bỏ khỏi cuộc sống để tăng năng suất làm việc

Thế giới này quá đỗi ồn ào và hỗn loạn. Những thông điệp đến từ khắp mọi nơi và từ nhiều nguồn khác nhau. Những thông điệp mà chúng ta nhận được ấy hầu hết đều mang những ý tốt và được truyền đi khắp nơi trên thế giới. Để sống tốt hơn giữa những nhiễu loạn đó quả thực là điều khó hơn bao giờ hết. Mời các bạn cùng đón đọc 7 điều cần loại bỏ khỏi cuộc sống để tăng năng suất làm việc trong bài viết dưới đây nhé!


1. Đừng để các trang mạng xã hội làm bạn mất tập trung

Điều này nói thì dễ nhưng làm mới khó. Có một sự thật hiển nhiên mà ai cũng phải công nhận đó là các trang mạng xã hội khiến cho cuộc sống của chúng ta bị mất tập trung một cách trầm trọng. Hãy cố gắng dành ra 1 tiếng mỗi ngày, tắt Facebook đi, ngưng sử dụng Instagram và SnapChats. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mà bạn có thể làm được trong khoảng thời gian đó.

2. Dọn dẹp hòm thư email

Nhiều người cho rằng, email là một công cụ rất cần thiết và không thể thiếu được trong công việc hàng ngày, thế nhưng điều đáng nói ở đây là việc luôn có một số lượng lớn các mail chờ đọc trong hòm thư đến khiến bạn cảm thấy phát hoảng. Vì thế, hãy giữ cho hòm thư đến của bạn luôn gọn gàng!
Đọc ngay những mail khi chúng vừa được chuyển đến, phân loại và di chuyển chúng đến một thư mục nhất định. Bạn chưa có một hòm thư phân loại? Hãy tạo ngay một cái. Hãy để hòm thư đến của bạn trống trơn và đọc thư ngay khi nhận được mail mới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm cho ngày làm việc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

3. Giải quyết công việc một cách hợp lý

Bạn không cần phải là một CEO mới có thể phân bổ được các nhiệm vụ. Hãy tìm những cách sáng tạo, sử dụng mọi nguồn có sẵn để làm cho công việc hàng ngày trở nên hiệu quả hơn. Có thể đơn giản chỉ là thay vì ăn cơm ở ngoài, bạn có thể gọi người ta giao đến và ăn ngay tại chỗ làm. Sử dụng chức năng chat trên web bán hàng để tìm hiểu về sản phẩm muốn mua thay vì tốn hàng giờ để tự lần mò và tìm kiếm. Hãy cố gắng tìm ra các cách khác nhau với những nguồn có sẵn để nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.4. Gỡ bỏ những rào cản mà bạn đã tự dựng lên bấy lâu nay

Hầu hết mọi người trong số chúng ta thường sử dụng phần lớn thời gian của mình để làm những công việc giống nhau, cuộc sống cứ lặp đi lặp lại như thế. Vô tình họ rơi vào cái bẫy do chính mình tạo ra bằng cách luôn làm những công việc y chang nhau mỗi ngày.
Hãy gỡ bỏ rào chắn đã khiến bạn trở thành một sinh vật hoạt động theo thói quen đó đi. Luôn tìm kiếm những cách mới mẻ để làm các công việc lặp đi lặp lại đấy bằng cách tập trung vào những gì cần phải làm và tìm ra cách nhẹ nhàng hơn để giải quyết chúng so với cách thông thường. Chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả làm việc tăng hơn hẳn.
Hay đơn giản chỉ là nghĩ đến những thói quen thường ngày như tuyến đường bạn đi làm hàng ngày, liệu đó đã thực sự là con đường ngắn nhất hay chưa hoặc về việc đề nghị một cái bàn phím mới thay vì dùng bàn phím cũ với một vài phím đã hỏng. Những chi tiết nhỏ nhặt thôi, theo thời gian dần dần sẽ đưa đến hiệu quả lớn bất ngờ đó.

5. Loại bỏ ngay sự kháng cự và sẵn sàng thay đổi

Nếu không thay đổi, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tốt lên được. Vì thế, hãy làm mọi thứ theo một cách mới mẻ và học hỏi ngay từ những người xung quanh nếu thấy họ luôn hoàn thành công việc trước bạn. Hãy để ý xem cách họ thường làm việc có gì khác so với bạn và thay đổi nếu nhận thấy rằng nó có hiệu quả đối với bạn. Sự thay đổi có thể là một quyền năng lớn lao khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn nhiều. Thế nên đừng ngại thay đổi.

6. Gạt bỏ những thứ không quan trọng đi

Chúng ta thường ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc. Đôi khi, có một số thứ đã từ lâu chẳng còn quan trọng nữa hay bởi bạn quá lo lắng nên chuẩn bị thừa thãi cho tương lai, hãy dẹp bỏ ngay những thứ lộn xộn đó đi bất kể nó là một vật vô dụng nào đó nằm trên bàn hay một mối quan hệ đã đến lúc cần từ bỏ, thậm chí có thể là một “vết thương lòng” mà bạn cứ khư khư ôm lấy.
Hãy bỏ hết chúng đi, đừng chần chừ bởi chỉ khi bạn tập trung vào những gì thật sự cần thiết và quan trọng, cuộc sống của bạn mới thực sự hiệu quả và có ý nghĩa.

7. Đừng để bản thân quá phụ thuộc vào bất cứ điều gì

Chỉ khi bạn cảm thấy muốn được là chính mình, bạn mới có thể kiểm soát được vận mệnh của mình. Bất kể đó là lý do khiến bạn phải phụ thuộc như việc trả những hóa đơn hàng tháng, phải đi làm hay bởi những việc vô cùng nhỏ nhặt như sử dụng phần mềm nào đó để tìm kiếm một câu trả lời mà mình không biết.
Hãy lùi lại một bước để xem liệu bạn có thể loại bớt được điều gì trong số đó hay không? Hãy chắc chắn bạn tự đánh giá được khả năng của mình, học hỏi nhiều hơn và không bị phụ thuộc nữa. Bạn sẽ thấy được những thành tựu của bản thân và cuộc sống sẽ trở nên hữu ích hơn rất nhiều.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có quá nhiều điều tác động từ bên ngoài làm cho chúng ta sao nhãng, khiến chúng ta khó có thể sống một cách thực sự hữu ích. Hãy loại bỏ những điều không cần thiết được liệt kê bên trên đi để giúp bạn sống tốt hơn nhé!
(Nguồn: sưu tầm)


Previous Post Next Post
>>>DEAL SIÊU HOT - SĂN NGAY KẺO LỠ <<<
SHOPEE - LAZADA - TIKI