Bỏ qua 6 điều này mỗi ngày thì nỗ lực đến mấy đến cuối cùng bạn cũng chỉ "trắng tay"

Bỏ qua 6 điều này mỗi ngày thì nỗ lực đến mấy đến cuối cùng bạn cũng chỉ "trắng tay": Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg chính là minh chứng


Ai cũng biết thành công không hề dễ dàng và chắc chắn điều đó không thể xảy đến sau một đêm tỉnh dậy. Nhưng có điều chắc chắn là, thành công sẽ đến với những người kiên trì, nỗ lực mỗi ngày.


Các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới như Bill Gates, Elon Musk, Oprah Winfrey hay Mark Zuckerberg... đều xem thành công là một tiến trình cố gắng không ngừng. Với họ, những thói quen dường như rất nhỏ nhặt thường ngày lại đóng vai trò rất quan trọng đối với thành công. 6 điều dưới đây là những điều mà họ tâm đắc và cho rằng nếu bạn không thực hành mỗi ngày thì sẽ chẳng gặt hái được thành công:

1. Đọc một cuốn sách không liên quan đến chuyên ngành, công việc
Đọc sách là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ một góc nhìn khác và phát triển sự đồng cảm cần có để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Nhưng điều quan trọng là phải mở rộng kiến thức ngoài chuyên môn của bạn.
Elon Musk luôn có những cuốn sách khoa học viễn tưởng và lịch sử để đọc khi muốn, và với ông, đó chính là những người "nuôi dưỡng tâm hồn" sau những giờ làm việc căng thẳng.
2. Thoát ra khỏi vùng an toàn
Chúng ta không nói đến việc đi tập thể dục, tắm hơi hay tập yoga. Đó là về lòng can đảm của bạn.
Cố gắng vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân là một dấu hiệu cho thấy bạn đang dần đến gần hơn với thành công. Nếu là người không thích phát biểu trước đám đông, hãy là người đầu tiên trình bày trong cuộc họp nhóm tới đây của bạn. Cho dù sự lo lắng có làm bạn vã mồ hôi thì bạn cũng nhất định phải làm. Dần dần, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Mark Zuckerberg đã dành nhiều năm để học tiếng Trung Quốc phổ thông. Và đoán xem? Anh đã làm chủ nó một cách xuất sắc, mặc cho tiếng Trung là thứ tiếng khó học thế nào. Hãy nhớ, sợ hãi và sự tiến lên không bao giờ có thể cùng song hành.
3. Tập thể dục


Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm, tác giả Tom Corley đã phát hiện ra rằng thường xuyên tập thể dục là điểm chung của tất cả những người giàu có: “Những người có thói quen tập thể dục đều đặn có nhiều lợi điểm hơn so với những người còn lại. Chúng bao gồm IQ cao hơn, ý chí, sự tự tin và năng lượng nhiều hơn tới 20%".
Một số tỷ phú tự thân, bao gồm Oprah Winfrey, Sheryl Sanberg và Richard Branson, kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày của họ. Có nghiên cứu còn chỉ ra, thường xuyên tập những bài tập nhỏ mỗi ngày thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ.
4. Cho đi
Những người thành công thực sự hiểu tầm quan trọng của việc cho đi. Năm 2010, Bill và Melinda Gates và Warren Buffett đã khởi động ‘Cam kết cho đi’. Đây là một cam kết giữa các cá nhân và gia đình giàu có tự nguyện cho đi một phần tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện, xóa đói giảm nghèo và nâng cao sức khỏe toàn cầu.
Nếu bạn không giàu có như họ, bạn cũng vẫn hoàn toàn có thể cho đi bằng những việc làm nhỏ mỗi ngày như giúp đỡ đồng nghiệp đang bận rộn hay đỡ một người lớn tuổi qua đường. Thành công luôn đến với những người biết dành thời gian cho những người xung quanh.
5. Luôn ghi nhớ cuộc cạnh tranh mình đang tham gia
Cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng thế giới của Mỹ Michael Jordan từng nói: "Tôi chơi để chiến thắng, dù là lúc tập luyện hay thi đấu chính thức. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở quyết tâm dành chiến thắng đó”. Đây chính là nguyên nhân cho việc dù bị loại khỏi đội bóng rổ của trường trung học nhưng ông vẫn tiếp tục giấc mơ của mình và giành được tới 6 chức vô địch và tạo ra một trong những thương hiệu thể thao có giá trị nhất trong lịch sử.
Cứ giữ mãi sự hận thù có thể là một mối phiền muộn đè nặng tâm trạng nhưng việc nhìn nhận rõ đối thủ và mục tiêu cạnh tranh có thể trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy bạn làm mọi thứ để thành công.
6. Ra ngoài và suy nghĩ
Chúng ta cứ nói đi nói lại việc giới trẻ đang dành quá nhiều thời gian cho chiếc điện thoại nhưng lại không dám nói ra điều mà tất cả đang không làm được: Bỏ điện thoại xuống, ra ngoài, đi bộ và suy nghĩ.
Một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy đi bộ ngoài trời có thể tăng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Các nhà nghiên cứu viết: "Khi cần nghĩ ra những ý tưởng mới trong một ngày làm việc mệt mỏi thì đi bộ sẽ giúp đỡ bạn đáng kể”.
Mark Zuckerberg, Richard Branson và các CEO của Google và LinkedIn cũng thích tổ chức các cuộc họp của họ theo cách này vì nó giúp cho các ý tưởng được tìm thấy. Đó cũng là cách kết hợp tuyệt vời cho việc tập thể dục nhẹ nhàng, nâng cao sức khỏe.
(Nguồn: sưu tầm)
Previous Post Next Post