Tắt DHCP modem wifi


Mở rộng vùng phát wifi là nhu cầu cần thiết của cá nhân và doanh nghiệp. Do nhu cầu tăng lên nên nhiều doanh nghiệp phải gắn thêm nhiều thiết bị như router, accesspoint....Tuy nhiên khi lắp đặt thêm một hoặc nhiều thiết bị như thế sẽ xảy ra tình trạng xung đột IP khiến cho wifi không vào được.

IP của thiết bị này được cấu hình sẵn sẽ khác với IP của Modem. Chính vì vậy, người dùng sẽ không tìm được máy chủ khi kết nối với các access point.

Trường hợp này bạn cần tắt DHCP – Dynamic Host Configuration Protocol – một giao thức cho phép cấp phát địa chỉ IP một cách tự động. Khi các DHCP trên các bộ phát wifi hoạt động, nó sẽ tự động cấp phát địa chỉ IP mới, khác với địa chỉ IP của modem gây ra xung đột IP, người dùng không thể kết nối internet. Sau khi DHCP tắt, IP trên các access point sẽ cùng dải với IP modem.

Để tắt DHCP ta làm như sau:
Bước 1: Reset lại thiết bị phát wifi, nếu nhớ mật khẩu thì không cần làm bước này.

Bước 2: Vào trang chủ của thiết bị - Trang chủ và mật khẩu một số thiết bị phát wifi tại đây

Trong tab Local Network, nhấn để tắt chế độ DHCP.

Bạn thực hiện tắt DHCP trên tất cả các access point còn lại theo các bước y hệt như những bước trên. Sau khi tắt DHCP trên tất cả các bộ phát wifi, dải IP của bộ phát đã được chuyển về cùng dải IP của Modem. Lúc này các thiết bị của khách hàng cũng như nhân viên có thể kết nối tới máy chủ và truy cập internet.

Những điều cần lưu ý khi cấu hình Modem Wifi trên cùng một mạng Internet:

Cổng WAN trên các bộ phát wifi (có nhiệm vụ nhận địa chỉ IP từ Modem và cấp phát cho các access point các địa chỉ IP khác) sẽ không hoạt động. Vì vậy, bạn không thể cắm mạng cho bộ phát từ Modem qua cổng WAN sau khi đã tắt DHCP.

Số lượng thiết bị kết nối đến Modem, bộ phát wifi phải từ 250 thiết bị trở lên để có thể thực hiện tắt DHCP. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mạng mà bạn có thể tắt DHCP ngay trong mục Thiết lập mạng LAN.

Previous Post Next Post
>>>DEAL SIÊU HOT - SĂN NGAY KẺO LỠ <<<
SHOPEE - LAZADA - TIKI